Chứng nhận OCOP 4 sao sản phẩm ” DẦU LẠC NGUYÊN CHẤT SUPER GREEN”

OCOP là gì?

OCOP là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội lực và gia tăng giá trị. Đây được coi là giải pháp, nhiệm vụ trong triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Trọng tâm của Chương trình OCOP là phát triển sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ có lợi thế ở mỗi địa phương theo chuỗi giá trị, do các thành phần kinh tế tư nhân (doanh nghiệp, hộ sản xuất) và kinh tế tập thể thực hiện.

Trên thế giới có chương trình OCOP chưa?

Ông Nguyễn Minh Tiến, Chánh Văn phòng điều phối (VPĐP) Nông thôn mới Trung ương: Chương trình OCOP có thể nói là không mới trên thế giới. Trước đây, đã có chương trình “Làng mới” của Hàn Quốc, chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” của Nhật Bản… cũng có nhiều nội dung tương tự. Nhưng những chương trình này thường bao hàm nhiều nội dung phát triển ở nông thôn, từ hạ tầng, cơ sở sản xuất, vai trò chủ thể của người dân… Sau này, Thái Lan được coi là quốc gia thành công nhất về OCOP khi hình thành được 72.000 sản phẩm với nhiều kênh phân phối hiệu quả sau 16 năm triển khai chương trình.

OCOP tại tỉnh Quảng Trị

Theo Quyết định số 136/QĐ-UBND của UBND tỉnh Quảng Trị công nhận các sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Quảng Trị năm 2019 cho 19 sản phẩm thì huyện Cam Lộ có 7 sản phẩm được công nhận, trong đó, có 1 sản phẩm đạt hạng 4 sao và 6 sản phẩm đạt hạng 3 sao.

Các chủ thể sản xuất có sản phẩm đạt hạng 3 sao và 4 sao nêu trên được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận; được sử dụng giấy chứng nhận, logo và thứ hạng sao sản phẩm để in, dán trên bao bì sản phẩm theo đúng quy định hiện hành nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở sản xuất kết nối, đưa sản phẩm OCOP vào siêu thị hay các điểm bán lẻ trong và ngoài nước./.

Sản phẩm Super Green đạt chứng nhận OCOP

Sản phẩm Dầu lạc nguyên chất của SuperGreen vinh dự đạt được chứng nhận 4 sao OCOP

Hầu hết những lợi ích sức khỏe của dầu lạc đều đến từ sự đa dạng các loại của các axit béo, chẳng hạn như axit oleic, axit stearic, axit palmitic và axit linoleic. Trong khi mức độ cân bằng của axit béo có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn thì dầu đậu phộng có một sự cân bằng rất an toàn, có thể tăng cường sức khỏe của bạn bằng nhiều cách khác nhau bên cạnh những lợi ích sức khỏe từ các loại vitamin, khoáng chất và các hợp chất hữu cơ có trong đậu phộng .

Đây là 1 vinh dự và cũng là động lực phát triển của SuperGreen để ngày một đưa tới cho các quý khách hàng sản phẩm tốt hơn, chất lượng hơn. Nâng tầm thương hiệu SuperGreen, Cảm ơn quý khách hàng và các đối tác đã tin tưởng và sử dụng các sản phẩm của SuperGreen trong thời gian qua.

Xin chân thành cảm ơn!

Super Green

 

 

 

Đối tác