Công ty TNHH MTV Từ Phong câu chuyện sản phẩm Super Green

Hơn 30 năm về trước, sau khi sinh con thứ ba, mẹ tôi – bà Trần Thị Xanh bị kỷ luật vì vi phạm chính sách dân số, từ công chức bàn giấy về vườn không có ruộng, không có đất nông nghiệp, để trang trãi cuộc sống gia đình mẹ tôi bắt đầu đi buôn, mùa chanh buôn chanh, mùa mè buôn mè, mùa lạc buôn lạc. Năm 1991, thời kỳ này Cửa khẩu Lao Bảo hoạt động thông suốt nên có một thương nhân đã đặt hàng làm lạc nhân bán qua thị trường Lào, Thái Lan và từ đó mở rộng nhà xưỡng, thuê nhiều nhân công để làm các đơn hàng xuất đi nước bạn. Được 5 năm thì ở nước bạn với sự chuyển giao kỹ thuật nông nghiệp cây Lạc đã trồng được trên các vựa lớn. Thế rồi phải tìm đến các thương lái đến từ các tỉnh biên giới phía Bắc, họ mua để bán sang Trung Quốc và từ đây gặp rất nhiều thăng trầm với điệp khúc “được mùa mất giá, được giá mất mùa”.

Cây Lạc vốn là cây có truyền thống lâu đời ở huyện Cam Lộ, với khí hậu phù hợp hạt lạc ở đây, được gieo trồng khắp nơi trong vùng, bà con nông dân xem cây lạc là cây chủ lực. Hàng năm, sau thu hoạch lạc vụ Đông – Xuân là thời điểm bà con nông dân trồng lạc có tiền trang trãi mua vỡ, áo quần, cặp sách cho con vào năm học mới; sau thu hoạch vụ Hè –Thu là chuẩn bị cho Tết đoàn viên nhưng có nhiều năm sau thu hoạch xong vụ mùa không có người thu mua, không có kỹ thuật bảo quản nguyên liệu, lạc để lâu mất phẩm chất, bà con nông dân gặp rất nhiều khó khăn phải đi vay mượn tiền cho con kịp khai trường, cho con có áo mới đón xuân.

Nhiều trăn trở với miền đất đầy nắng gió, mùa Hạ nắng cháy da, mùa Đông rét thấu thịt, bà con nông dân quanh năm bán mặt cho đất, bán lưng cho trời để trồng ra hạt lạc no tròn, căng nức, lượng dầu, lượng dinh dưỡng cao, có màu hồng phấn, có vị ngọt là điểm đặc trưng, khác biệt của hạt lạc Cam Lộ mà không có vùng đất nào trong cả nước trộn lẫn được.

CÔNG TY TNHH MTV TỪ PHONG

Được thành lập dựa trên nền tảng hộ kinh doanh nông sản Trần Thị Xanh , là đơn vị có hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh lực thu mua, sơ chế các mặt hàng nông sản, đặc biệt là các loại ngũ cốc cho bà con nông dân tại Quảng Trị. Với mong muốn gia tăng giá trị nông sản địa phương và hướng đến nền nông nghiệp sạch, tạo ra nông sản sạch, ngon, nguyên chất mang đến tay người tiêu dùng. Chúng tôi xây dựng mô hình chuỗi giá trị từ trồng trọt, thu hoạch, chế biến và phân phối sản phẩm.

SỨ MỆNH

Gia tăng giá trị nông sản địa phương, mang đến người tiêu dùng sản phẩm chất lượng cao và góp phần bảo vệ môi trường thông qua việc không sử dụng hóa chất trong quá trình canh tác và sản xuất.

TẦM NHÌN

Trở thành doanh nghiệp tiên phong về trồng, chế biến và phân phối các sản phẩm từ cây lạc trên mảnh đất đầy nắng gió Quảng Trị

Xây dựng vùng nguyên liệu cánh đồng mẫu lớn canh tác lạc và các loại ngủ cốc theo phương pháp hữu cơ mang đến người tiêu dùng sản phẩm thực phẩm sạch, bảo vệ nông dân và môi trường.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Hướng tới chất lượng: Luôn hướng tới chất lượng trong từng sản phẩm và dịch vụ

Chuyên nghiệp hiệu quả: Đội ngũ chuyên nghiệp với khả năng thực hiện thành thạo các nghiệp vụ cung ứng, mang lại sự hài lòng cho khách hàng và người sử dụng.

Hợp tác thành công: Đề cao tinh thần tôn trọng, hợp tác với đồng nghiệp vì mục tiêu phát triển chung. Luôn coi trọng và giữ chữ tín trong quan hệ với các đối tác trên cơ sở cùng có lợi.

 

 

Đối tác