Mô tả
Dầu gấc
Dầu gấc là loại dầu được ép từ nguyên liệu màng của quả gấc chín đỏ được phơi nắng hoặc sấy khô theo nhiệt độ tiêu chuẩn để đảm bảo chất lượng tốt nhất, không làm mất đi hàm lượng B-caroten và một số chất dinh dưỡng khác. Đây là loại dầu ăn cho bé phổ biến tại Việt Nam.
Trong lớp màng đỏ bao quanh hạt gấc chứa một lượng dầu có nhiều beta – carotene, lycopene, vitamin E và các axit béo thiết yếu. Đây chính là thành phần của dầu gấc:
Nhờ vào Lycopen giúp tăng cường sức đề kháng phòng chống bệnh tật cả người lớn lẫn trẻ em. Trong dầu gấc còn chứa hàm lượng Omega 3 và Omega 6 giúp trẻ phát triển trí não, hoàn thiện những cơ quan trong hệ thần kinh.
Hàm lượng các axit béo được cung cấp trong giai đoạn phát triển sẽ quyết định sau này trẻ có thông minh hay không. Các axit béo trong dầu gấc sẽ giúp trẻ phát triển cân đối, thông minh và toàn diện hơn.
Khi beta – carotene trong dầu gấc phân hủy thành vitamin A giúp trẻ phát triển toàn diện cho đôi mắt, phòng chống hiện tượng mờ mắt, quáng gà, cận thị… Bổ sung vitamin A hỗ trợ việc hình thành khung xương, tăng trưởng chiều cao.
Sử dụng:Trộn 1 – 2 giọt dầu gấc vào cháo, soup hoặc bột mỗi ngày. Không được đun nấu dầu gấc ở nhiệt độ cao sẽ làm mất hàm lượng dinh dưỡng có trong dầu. Khi nấu ăn chờ khi món ăn hoàn tất, tắt bếp rồi cho 1 – 2 giọt dầu gấc vào.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.